Cắt lợi trùm bao lâu thì khỏi? có tự khỏi được không?

5 (100%) 1 vote[s]

Cắt lợi trùm bao lâu thì khỏi là vấn đề nhiều người quan tâm. Bởi lợi trùm răng khôn gây đau nhức và vô cùng khó chịu cho người mắc phải.

Lợi trùm răng khôn có tự hết không?

Theo các bác sĩ nha khoa cho răng lợi trùm răng khôn không thể tự khỏi được do răng khôn dưới nướu càng ngày càng phát triển. Tình trạng này kéo dài khiến nướu lợi bị sưng gây ảnh hưởng đến ăn uống.

Ngoài ra, lợi trùm còn khiến tạo ra lỗ hổng giữa các kẽ chân răng từ đó khiến thức ăn nhét vào và tạo môi  trường cho vi khuẩn phát triển và tấn công vào nướu.

cat-loi-trum-rang-khonbao-lau-thi-khoi

Cắt lợi trùm bao lâu thì khỏi?

Cắt lợi trùm là một tiểu phẫu đơn giản, không mất nhiều thời gian thực hiện do đó bạn không cần quá lo lắng. Bác sĩ sẽ dùng dao nha khoa để cắt bỏ phần lợi trùm răng khôn để lộ toàn bộ răng khôn giúp răng có thể mọc được.

Kỹ thuật tuy không quá phức tạp nhưng việc cắt lợi trùm đòi hỏi bác sĩ có khả năng  tốt, tay nghề cao và có kinh nghiệm làm việc để tránh viêm nhiễm, đau nhức sau quá trình thực hiện.

Cắt lợi trùm sau 1 – 2 tuần thì có thể khỏi hẳn. Tuy nhiên, thực tế tùy cơ địa của từng người có thời gian khỏi bệnh khác nhau. Có những người có thể mất đến cả tháng để có thể khỏi hoàn toàn sau khi thực hiện tiểu phẫu cắt lợi trùm.

Ngoài ra, việc cắt lợi trùm còn đòi hỏi vào việc chế độ ăn uống, chăm sóc răng miệng sau thời gian cắt lợi. Không ăn các đồ ăn quá nóng, cay, hoặc quá lạnh sẽ khiến phần lợi tổn thương khó lành hơn. Không vệ sinh răng miệng cũng khiến vi khuẩn dễ dàng tấn công vào phần lợi tổn thương khiến vết thương khó lành.

Lưu ý sau khi cắt lợi trùm

Tránh chơi thể thao, hoạt động quá sức trong 24h sau khi cắt lợi trùm do vết thương chưa ổn định có thể vỡ ra.

Thực hiện vệ sinh răng miệng 2,3 lần trên ngày sau khi ăn uống. Tuy nhiên không nên chải răng quá mạnh sẽ khiến lợi bị tổn thương

10 ngày sau khi cắt lợi trùm bạn nên ăn các thức ăn mềm, không nên ăn đồ ngọt để tránh lợi bị tổn thương và tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển

Sử dụng thảo dược súc miệng Yên Tử giúp loại bỏ vi khuẩn, kháng viêm đẩy nhanh quá trình lành bệnh.

Trên đây bài viết “Cắt lợi trùm bao lâu thì khỏi?”. Hi vọng bài viết có thể cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích.

>>Xem thêm cách chữa viêm lợi chi tiết tại: https://thaoduocsucmiengyentu.vn/viem-loi/

 

Facebook Comments

(Visited 66 times, 1 visits today)
admin