Các thói quen xấu có hại cho răng cần sớm loại bỏ

Rate this post

Các thói quen xấu có hại cho răng cần tránh càng sớm càng tốt để luôn có được hàm răng chắc khỏe.

Các thói quen xấu có hại cho răng

Nhai đá

Nhai đá là thói quen xấu của hầu hết mọi người cần tránh. Bởi thi ăn thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh sẽ khiến răng bị ê buốt và khiến tình trạng đau răng bị kéo dài. Ngoài ra, đá còn rất cứng, nên có thể khiến răng bị nứt hoặc tổn thương nghiêm trọng. Vì vậy, dù đây là thói quen của nhiều người nhưng các bạn cũng cần nên sớm từ bỏ.

Xỏ khuyên môi hoặc lưỡi

Xỏ khuyên lưỡi có thể làm bạn ngầu hơn tuy nhiên cũng tăng nguy cơ mắc các bệnh răng miệng hơn. Khuyên môi hoặc lưỡi có thể khiến bạn cắn phải khi nhai hoặc gây nhiễm trùng miệng, các căn bệnh về nướu. Xem thêm thông tin bệnh viêm nướu răng: Tại đây

Nghiến răng

Nghiến răng thể hiện sự khó chịu hoặc tức giân tuy nhiên thói quen này ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của hàm và răng. Nhiều người, bị nghiến răng trong lúc ngủ, để giải quyết tình trạng này bạn cần thư giãn, đừng để đầu óc bị áp lực trước khi ngủ.

cac-thoi-quen-xau-co-hai-cho-rang
Các thói quen xấu có hại cho răng

Không đánh răng sau khi ăn, uống đồ ngọt

Sau khi ăn uống, sử dụng đồ ngọt thực phẩm có nhiều đường các bạn cần nhanh chóng súc miệng hoặc đánh răng ngay. Bởi vi khuẩn trong khoang miệng sẽ chuyển hóa đường thành axit và ăn mòn răng, thậm chí gây sâu răng khi vi khuẩn tấn công vào men răng.

Không chỉ có vậy, nước ngọt còn chứa citric và axit photphoric ăn mòn răng. Một lon nước soda có lượng đường tương đương với 11 muỗng café đường.

Mở đồ vật bằng răng

Mở đồ vật bằng răng là thói quen tối kị cần tránh. Mở túi nhựa, nắp chai bằng răng có thể rất tiện lợi tuy nhiên việc làm đó sẽ khiến răng của bạn yếu đi, rất dễ bị nứt, vỡ răng. Do đó nên sử dụng các vật dụng chuyên dụng hoặc kéo để thay cho răng các bạn nhé.

Nhai bút

Một số người có thói quen cắn đầu bút bi, bút chì khi đang tập trung công việc. Thói quen này tăng nguy cơ gãy, sứt, hoặc nứt răng. Do đó, bạn cần nhanh chóng thay đổi thói quen này. Có thể chuyển sang nhai kẹo cao su không đường để làm sạch răng và tăng hiệu quả trong việc tập trung.

Uống café

Uống nhiều café sẽ khiến răng bạn bị ngả màu theo thời gian mà không hề hay biết. Răng ngả màu có thể ảnh hưởng đến men răng, do đó bạn cần hạn chế uống café hoặc lưu ý súc miệng sau khi uống.

Hút thuốc

Hút thuốc có ảnh hưởng nghiêm trọng không chỉ đến phổi mà còn tới răng miệng. Hút thuốc gây ra các tác hại đối với răng như răng rụng sớm, vàng răng thậm chí hút thuốc có thể khiến bạn bị ung thư vòm miệng.

Cắn móng tay

Cắn móng tay khiến bạn vừa khuếch tán vi khuẩn từ tay đến miệng vừa làm mòn men răng hoặc mẻ răng. Vì thế, cần sớm từ bỏ thói quen cắn móng tay để bảo vệ răng cho chính bạn. Để từ bỏ thói quen này bạn có thể sử dụng các phương pháp làm sao lãng bàn tay như gõ ngón tay hoặc bóng 1 quả bóng cao su.

Sử dụng tăm xỉa răng sai cách

Sử dụng tăm xỉa răng không đúng cách có thể khiến bạn gặp nhiều phiền toái. Xỉa răng có thể gây chảy máu chân răng, làm thưa răng, phá hủy vùng nướu. Do đó, thay vì xỉa răng các bạn có thể sử dụng chỉ nha khoa.

Trên đây là bài viết “Các thói quen xấu có hại cho răng”. Hi vọng bài viết có thể cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích.

>>Xem thêm: Điều trị thế nào khi bị đau răng hàm

Facebook Comments

(Visited 21 times, 1 visits today)
admin